Hoàn cảnh

LÀM SAO KHÔNG THỂ TRĨU LÒNG

Khi người nữ tu ấy cũng đã cao tuổi, và cũng mang trong mình bệnh tật... Mặc dù vậy mỗi ngày người nữ tu ấy cũng đang cố gắng đem lại một môi trường giáo dục mầm non tốt nhất cho trẻ thơ.

Không dừng lại như vậy, Người nữ tu đa mang ấy cùng các cộng sự của mình còn trải lòng cưu mang trẻ mồ côi, trẻ em con của các bà mẹ đơn thân trong các khu công nghiệp. Danh sách 60 cháu có hoàn cảnh khó khăn ở một trường mầm non là quá nhiều. Xin trích đăng tin nhắn của sơ viết cho tôi về bốn bà cháu mồ côi:

"Co Huong oi sr goi truoc ten Tuoi cua cac be con Hinh sr goi sau nhe. Co let ban voi sr tren Zalo sr se goi hinh qua. 1/ Tran Ngoc Thien Thanh (Nu) sinh Năm 2006 Đăng hoc lop 7 - 2/ Tran Ngoc Thiên Tam (nu) sinh nam 2010 Đăng hoc lop 3 - 3/ Tran Ngoc Gia Bao sinh nam 2013 Đăng hoc lop la tai truong mau giao cua sr. Dia chi 18 duong so 18 q. Tan Phu. Hoan Canh gia dinh Cha me Ly di me bo di tu be, Ba co vo khac va co con ko lo cho cac be duoc. BA noi ban ve so nuoi cac Chau tu nho den gio. Ba noi sinh nam 1952 ten Nguyên thi Lai di dan tu xom Bien Campuchia ve"

Cụ thể:

Sơ Võ Thị Lan gửi gắm hoàn cảnh của một em nhỏ trong gia đình 4 bà cháu côi cút như sau:

1/ TRẦN NGỌC THIỆN THANH - Sinh năm 2006 (đang học lớp 7-2)

2/ TRẦN NGỌC THIỆN TÂM - Sinh năm 2010 (học lớp 3-3)

3/ TRẦN NGỌC GIA BẢO - Sinh năm 2013 (đang học lớp lá tại trường sơ Lan phụ trách)

Hoàn cảnh:Cha mẹ ly dị, mẹ bỏ đi từ lâu, cha có vợ khác, có con riêng, không lo cho các bé được. Bà nội bán vé số nuôi 3 cháu từ nhỏ đến giờ. Bà tên Nguyễn Thị lai sinh năm 1952, là di dân từ xóm Biển Hồ Campuchia về.

Địa chỉ: Ở trọ tại 18, đường số 18, Q. Tân Phú, TP.HCM.

Được tin nhà giáo già đáng kính từ nước Mỹ đã đồng ý mỗi 2 tháng sẽ ủng hộ hoàn cảnh của 4 bà cháu 100 USD...

Tôi xin mạn phép quý sơ đưa công khai lên đây tài khoản của Sơ Anne Theresa Võ Thị Lan, hầu được quý ân nhân chung tay trực tiếp cùng Sơ nâng đỡ các trẻ nhỏ bất hạnh thiệt thòi:

Tên tài khoản: VÕ THỊ LAN

Số TK: 060119799026

Ngân hàng: Ngân hàng Sacombank, Phòng giao dịch Tân Hương: Số 161-163 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân PhúCó thể bạn quan tâm