Hoàn cảnh

Xin hãy cứu bé gái khỏi cảnh mù lòa

Chị Nguyễn Thị Lệ Hiền hiện đang công tác tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt TpHCM - Chị Hiền có 1 bé gái được 5 tuổi, từ lúc sinh ra bé đã bị cục u ngay mắt trái, Chị Hiền có dẫn bé đi khám mắt ở Bv Mắt TPHCM,Bác sỹ nói phải ghép giác mạc đồng thời phải bỏ khối u cùng 1 lúc, BS nói mắt con chị là ca khó BS chưa làm được ca này bao giờ, BS khuyên nên dẫn bé sang Singapore điều trị, vì bên đó chuyên ghép giác mạc những ca khó như vậy, nếu không điều trị để thời gian nguy cơ bé bị mù vĩnh viễn rất cao, nghe BS nói vậy chị phải dẫn qua Singapore khám cho bé.


Sau khi khám 2 lần ở bên Singapore về BS có lên lịch mổ cho bé vào ngày 09/03/2018 là ghép được cho bé, chị Hiền vừa mừng vừa lo, chi phí mổ khoảng 20.000 đến 30.000 USD, chưa kể chi phí nằm viện ăn uống khoảng 12 ngày, và sau khi mổ xong bé phải quay lại tái khám cắt chỉ 2 đến 3 lần nữa, vì bé còn nhỏ phải gây mê cắt chỉ. Chi phí quá cao cho dù cố chạy vay mượn cũng không đủ tiền để làm, có 1 em gái học ở Singaporeapore thấy hoàn cảnh 2 mẹ con chị  - giúp đỡ đăng hình bé lên mạng để kêu gọi kiều bào bên Singapore giúp đỡ mẹ con chị khám bệnh và gửi tiền qua số tài khoản của Chị Hiền để có chi phí mổ cho bé.

BS nói người cho giác mạc dâu phải dễ dàng, người nhà phải cố gắng lo cho bé nhưng chi phí vượt qua khả năng của gia đình chị. Bé đi học hay bị bạn bè trêu ghẹo, tối về kể với Chị Hiền: " Mẹ ơi, sao mấy bạn nói mắt con bị mù, mà con đâu có mù đâu Mẹ, Chị Hiền mới nói với con, con đừng để ý những lời bạn nói, bạn còn nhỏ chưa biết gì, chị ôm con vào lòng và khóc, "để Mẹ kiếm tiền mổ mắt cho con, con đừng buồn nhé".Mong giúp đỡ cho bé để bé có cơ hội mổ mắt. Bản thân Chị Hiền vừa làm vừa nuôi mẹ hay đau ốm, ở nhà thuê, hai vợ chồng làm bao nhiêu đều đổ dồn để chữa chạy mắt cho bé. Kính mong mọi người hãy giúp đỡ cho bé. Tài khoản của Chị Hiền:

Nguyễn Thị Lệ Hiền

Số tài khoản 11910000071329 Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV

Số Đt: 0907882635.

Nguồn: Hien Le

Có thể bạn quan tâm